3 LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI 

Ngày đăng:04-04-2023

Nước điện giải được biết là tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích. Vậy nước bù điện giải là gì? Và không phải ai cũng biết uống nước điện giải có lợi ích gì?

 

1. Nước điện giải là gì?

Nước điện giải hay còn gọi theo tiếng Anh là Alkaline Ionized Water: nước ion kiềm, nước kiềm hóa,... là loại nước có tính kiềm mà trong đó có chứa Ion thiết yếu như Na+, Cl-,Ca2+, Mg2+,K+,… với những nồng độ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Nước bù điện giải có nhiều loại khác nhau từ tự nhiên đến nhân tạo. Nước điện giải nhân tạo được sản xuất bằng phương pháp điện phân từ máy điện giải. Nước sẽ được tách thành dạng ion H+ và OH-, trong đó ion OH- nhiều hơn ion H+.

Hình 1. Thành phần của nước điện giải

2. Lợi ích “Vàng” mà nước điện giải mang lại cho sức khỏe con người

Nước điện giải cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức lực, duy trì năng lượng cho cơ thể bạn và sau đây là 3 lợi ích tuyệt vời mà nước điện giải mang lại. 

1.1 Ngăn ngừa ung thư 

Trong nước điện giải có chứa phân tử Hydro, đây là nguyên tử xung khắc với các gốc tự do trong cơ thể, các gốc tự do là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh lý trong đó có cả ung thư. Khi gặp Hydro các gốc tự do sẽ được khử và loại bỏ. Thêm vào đó nước điện giải cũng giúp ngăn cản sự phát triển của mạch máu nuôi u bướu và các tế bào ung thư.

1.2 Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cho thấy số bệnh nhân sử dụng nước ion kiềm hồi phục và cơ thể ổn định lượng đường trong máu nhanh hơn so với cách bệnh nhân điều trị chế độ thông thường. Khi Hydro trong nước điện giải tác động loại bỏ gốc tự do thì insulin sẽ được vận chuyển bình thường đến các tế bào trong cơ thể. 

Trong bệnh tiểu đường thì mức độ đường huyết cao sẽ làm mất các chất điện giải, do đó bổ sung các chất điện giải là giải pháp tốt ngăn ngừa tiểu đường. 

1.3 Ngăn ngừa loãng xương

Ở nước điện giải có rất nhiều các vi khoáng trong đó có canxi, một loại khoáng dồi dào nhất trong cơ thể người. Canxi trong nước điện giải là canxi tự nhiên và dễ hấp thụ nhất  cơ thể người, đóng vai trò lớn trong trao đổi chất chuyển hóa trong cơ thể. Qua viện hấp thụ canxi giúp cơ thể được bồi đắp khoáng chất cho xương châc khỏe và ngừa loãng xương. 

3. Khi nào cần bổ sung chất điện giải 

Thông thường  nước điện giải được sử dụng lúc cơ thể bạn mất nước sau khi vận động mạnh, chơi thể thao, tiêu chảy, nôn mửa, say rượu, ăn uống mất cân bằng ... Ngoài ra còn dùng khi cơ thể suy nhược, ốm sốt cao. Đó là những lúc cơ thể bạn bị thiếu nước và các chất điện giải. Bạn cần duy trì lượng điện giải trong cơ thể ở mức độ thích hợp để cơ thể bạn có đủ năng lượng hoạt động cả ngày. 

Bài viết liên quan