MÁCH NHỎ BẠN CÁCH ĂN UỐNG LÀNH MẠNH VÀ HEALTHY HƠN

Ngày đăng:07-04-2023

Ngoài tập luyện thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tập luyện, bạn cần một vài điều dưới đây để chế độ ăn healthy và lành mạnh hơn.

 

Đừng bỏ bữa sáng 

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, rất lành mạnh và quan trọng hơn những bừa  khác trong ngày. Các chuyên gia cho rằng bữa sáng có thể giúp chúng ta giảm cân, bỏ bữa sáng có thể gây béo phì. Ăn sáng giúp bồi bổ lượng đường trong máu trở về mức độ bình thường. Nếu bạn không nhận được nhiên liệu từ thức ăn cơ thể bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng tuy nhiên bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn vào cuối ngày.

Ảnh 1: Bữa sáng healthy

Người ăn bữa sáng luôn có xu hướng khỏe mạnh hơn, đúng là như vậy,  những người thường xuyên ăn sáng và ăn sáng đúng cách sẽ giúp họ ít có nguy cơ bị thừa cân, béo phì hơn đồng thời cũng có ít nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Vì lý do này, nhiều chuyên gia đã tuyên bố rằng bữa sáng quan trọng và tốt cho sức khỏe.

Ăn nhiều protein

Protein thường có trong các loại thực phẩm như sữa, các loại hạt, bơ, đậu phộng, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nó giúp bạn no lâu, giảm lượng calo nạp vào cơ thể, nếu protein cao còn duy trì khối lượng cơ- yếu tố quyết định tốc độ trao đổi chất. Lượng protein cao có thể đốt cháy khoảng 80-100 calo mỗi ngày. 

Ảnh 2: Protein

Ăn nhiều rau, củ, quả, trái cây

Trái cây và rau xanh là nguồn dinh dưỡng phong phú của các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C, kali, magie, sắt, chất xơ,... chúng bổ sung dưỡng chất và cân bằng chất cho cơ thể.

Ảnh 4: Ăn nhiều rau, củ, quả

Đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân thì nhất định cần ăn nhiều rau củ, trái cây vì bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn, no lâu hơn giảm cân rất hiệu quả. Ngoài ra còn một số tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa giảm nguy cơ bị táo bón, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tâm trạng. Quá nhiều tác dụng tốt khi ăn nhiều rau xanh và trái cây, chúng nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của chúng ta.

Bài viết liên quan